100 คำศัพท์ ในการทำอาหาร ภาษาอังกฤษ
คำศัพท์ ในการทำอาหาร ภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษ,อาหาร,รสชาติ,คําศัพท์ภาษาอังกฤษ,
ศัพท์อังกฤษ, คำศัพเกี่ยวกับอาหาร
1. Raw : ดิบ
2. Cook : ทำให้สุก
3. Add : เติม เพิ่ม
4. Crush : ทุบ
5. Grate : ขูด
6. Grease : หยอดทาน้ำมัน
7. Bake : อบ
8. Recipe : สูตรอาหาร
9. Mash : บด
10. Pickle : ดอง
11. Cut : ตัด
12. Barbecue : ย่างเนื้อ
13. Mash : คลุก, บด, ป่น, ทำให้เละ
14. Squeeze : คั้น บีบ, เค้น, รีด
15. Boil : ทำให้เดือด ต้ม
16. Kill it : การทำให้สุกเกินไป
17. Fry : ทอด
18. Yummy : อร่อย
19. Grill : ย่าง
20. Weigh : ชั่งน้ำหนัก
21. Seasoning : เครื่องปรุงรส เครื่องปรุงอาหาร ภาษาอังกฤษ
22. Break : แตก ทุบ
23. Burn : เผา
24. Knead : นวดแป้ง
25. Combine : รวมกัน ผสมผสาน, นำมารวมกัน
26. Sift : กรอง
27. Crumble : บี้ ละลาย
28. Broil : ย่าง
29. Juicy : ฉ่ำน้ำ
30. Wash : ล้าง
31. Half-cooked : สุกๆ ดิบๆ
32. Drain : สะเด็ดน้ำ
33. Simmer : เคี่ยว
34. Dip : จุ่ม, แช่
35. Carve : ชำแหละ, เซาะ, ตัด, แล่
36. Saute : นำวัตถุดิบไปทอดด้วยน้ำมัน เนย หรือมาร์การีน ผัดไปมาอย่างรสดเร็ว
37. Whisk : ตีหรือปั่น
38. Terrine : การเอาผัก หรือ เนื้อบด มารวมกันเอามาใส่ภาชนะขึ้นรูป แล้วไปทำให้สุก คำนี้มาจากภาษาฝรั่งเศส
39. Chop : หั่น
40. Confit : ตุ๋นอาหารให้สุกด้วยไขมัน
41. Glazed : เคลือบผิวให้เงาเคลือบอาหารด้วยซอสทำให้ฉ่ำวาว
42. Stir : คนให้เข้ากัน กวน
43. Stir fry : ผัด คำใช้ในห้องครัว
44. Sear : จี้ด้วยไฟ จี่บนกระทะ
45. Souse : จุ่ม, แช่, จิ้ม, ลวก
46. Toast : ปิ้ง
47. Brew : ชง
48. Toss : เขย่า,แกว่ง,กวน,
49. Steam : นึ่ง ทำให้สุกด้วยการอบไอน้ำ
50. Stew : เนื้อต้ม, สตู เคี่ยว ต้มจนเปื่อย ตุ๋น
51. Skim : ช้อนหรือตักเอาฝ้าหรือฟองของเหลวออก
52. Very Well-done : สุกมากๆ
53. Season : ปรุง, ปรุงรส, เพิ่มรสชาด
54. Well-done : สุกมาก
55. Medium Rare : สุกๆดิบๆ
56. Dust : โปรย
57. Mix : ผสม
58. Drizzle : โรย
59. Blanch : ลวก
60. Slice : ตัดบางๆ เฉือนบางๆ
61. Absorb : ซึมซับ
62. Deep fry : ทอดแบบน้ำมันท่วม
63. Skewer : เสียบ กลัด
64. Sift : ร่อน การกรอง, การแยก
65. Measure : ประมาณ ตวง
66. Beat : ตี,เคาะ,ตบ
67. Scramble : กวน
68. Marinate : หมัก
69. Trim : เล็ม ตัดแต่ง
70. Julienne : ซึ่งตัดออกเป็นชิ้นบางๆ ซอย
71. Dice : หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
72. Rondelle : หั่นเป็นแว่นกลมๆ
73. Melt : ละลาย
74. Sauté : ผัดในน้ำมัน
75. Pinch : คีบ, หนีบ, จับ, หยิบ
76. Taste : การชิมรส รสชาติต่างๆ ภาษาอังกฤษ
77. Poach : การทำให้อาหารสุกด้วยน้ำหรือเนยอุ่น
78. Microwave : อบไมโครเวฟ
79. Roulade : ชิ้นเนื้อที่ม้วนเป็นก้อน
80. Puree : น้ำซุปข้น
81. Roll : ม้วน
82. Roll out : คลี่ออก กางออก
83. Ingredient : เครื่องปรุง
84. Batonnet : หั่นให้เป็นแท่งเล็กๆ
85. Roast : ย่าง คั่ว
86. Smoked : รมควัน
87. Spread : ทา
88. Garnish : ประดับ, ตกแต่ง,
89. Mince : สับ
90. Braise : การเคี่ยว
91. Soak : แช่ จุ่ม
92. Caramelized : ทำอาหารให้มีสีเหลืองเข้มเหมือนคาราเมล
93. Broil : การปิ้ง, การเผา
94. Peel : ปอกเปลือก
95. Blend : คลุกเคล้า
96. Whip up : ตีเร็วๆ (อาหาร)
97. Pour : เท
98. Layer : ชั้น, ระดับ
99. Freeze : แช่แข็ง
100. Put : ใส่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น